คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จัดโครงการมหาวิทยาลัยสีเขียวและยั่งยืน: กิจกรรมการคัดแยกขยะ การจัดการของเสียและสภาพแวดล้อม ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565 ณ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

โดยมีความมุ่งมั่นในการดำเนินการภายใต้แนวคิดมหาวิทยาลัยสีเขียวโดยได้ริเริ่มนำหลักการของสำนักงานสีเขียว (green offices) ของกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมาประยุกต์ใช้เพื่อให้การดำเนินงานของคณะฯมีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งการคัดแยกขยะ การจัดการของเสียและสภาพแวดล้อม เช่น การลด การคัดแยก การนำกลับมาใช้ใหม่ และการเพิ่มพื้นที่สีเขียว เป็นกิจกรรมที่มีบทบาทสำคัญในการที่จะทำให้คณะสังคมศาสตร์ก้าวสู่การเป็นสำนักงานสีเขียว และสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัยในการที่จะมุ่งมั่นเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว (Green university) และการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (sustainable development goals หรือ SDGs) โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้

• เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานและบุคลากรคณะสังคมศาสตร์มีความรู้ความเข้าใจหลักการของการคัดแยกขยะ การจัดการของเสียและสภาพแวดล้อม
• เพื่อให้เกิดความตระหนักรู้ และเสริมสร้างขีดความสามารถในด้านการคัดแยกขยะ การจัดการของเสียและสภาพแวดล้อมให้กับผู้ปฏิบัติงานและบุคลากรคณะสังคมศาสตร์

ภาควิชาภูมิศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ขอแสดงความยินดีแก่ทีม Geo Worriors ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดแนวคิดนวัตกรรม “เศรษฐกิจอวกาศยุคใหม่ (New Space Economy) ของประเทศไทย
ลดโลกร้อนด้วย Carbon Neutrality และ Net Zero Emissions

ในการประชุม COP26 หรือ การประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สมัยที่ 26 ณ เมืองกลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์ มีผู้แทนจากกว่า 200 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมประชุม
อาจารย์ ดร.อสมาภรณ์ สิทธิ ดำรงตำแหน่ง "ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สาขาวิชาภูมิศาสตร์"