ขอเชิญเข้าร่วมกิจกรรมเสวนาวิชาการ “เหตุการณ์พฤษภาประชาธรรม” ฯ

กำหนดการเสวนาเรื่อง เรียนรู้ เข้าใจ ให้อภัย จดจำ : การรับรู้ การสร้างความหมาย และความทรงจำเหตุการณ์ พฤษภาประชาธรรม

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 09.00-12.00 น. ณ ห้องประชุม ศ.ดร.ประสาท หลักศิลา ชั้น 2 คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรโรฒ

08.30-09.00 น. ลงทะเบียน

09.00-09.15 น. กล่าวรายงาน วัตถุประสงค์การจัดกิจกรรม โดย อ.ดร. ประภาภรณ์ โรจน์ศิริรัตน์

09.15-09.30 น. กล่าวเปิดงาน โดย รศ.ดร. ภูมิ มูลศิลป์ คณบดีคณะสังคมศาสตร์

09.30-12.00 น. “การเสวนาทางวิชาการ การรับรู้ การสร้างความหมาย และความทรงจำเหตุการณ์ พฤษภา 35 (รัฐประหาร 23 กุมภาพันธ์ 2434 และการชุมนุมทางการเมือง 17-21 พฤษภาคม 2535) ในสังคมการเมืองไทยร่วมสมัย”

• ผศ.ดร. ชาติชาย มุกสง ภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ - สถานะทางประวัติศาสตร์การเมืองร่วมสมัยของเหตุการณ์พฤษภา 35
  • ผศ.ดร. บัณฑิต จันทร์โรจนกิจ คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย - สถานะของความรู้ของเหตุการณ์พฤษภาคม 2535 มุมมองเชิงรัฐศาสตร์
  • ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ สื่อมวลชนและผู้อยู่ร่วมในเหตุการณ์ - ขบวนการนักศึกษา กรรมกร และภาคประชาชนในเหตุการณ์พฤษภาคม 2535 และผลต่อการเมืองร่วมสมัยของคนรุ่นใหม่
  • อ.ดร. ถนอม ชาภักดี อดีตอาจารย์ประจำคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ - ขบวนการศิลปวัฒนธรรมกับการเคลื่อนไหวทางการเมืองตั้งแต่เหตุการณ์พฤษภาคม 2535
  • ผศ.ดร. ปรีชญาณ์ นักฟ้อน อาจารย์ภาควิชารัฐศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์

ผู้ดำเนินรายการและร่วมเสวนา

ภาควิชาภูมิศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ขอแสดงความยินดีแก่ทีม Geo Worriors ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดแนวคิดนวัตกรรม “เศรษฐกิจอวกาศยุคใหม่ (New Space Economy) ของประเทศไทย
โครงการชำระประวัติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ร่วมย้อนวันวานประกวดภาพเก่าเล่าเรื่อง ภาพเหตุการณ์สำคัญ กิจกรรมวันสำคัญหรืออาคารสถานที่ในอดีต ของวิทยาลัยวิชาการศึกษาหรือมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
ประกาศแนวทางปฏิบัติสำหรับการจัดการเรียนการสอน ปีการศึกษา 2565

อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 36 และมาตรา 43 แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และข้อบังคับมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ว่าด้วยการบริหารคณะ และส่วนงานที่เรียกชื่ออย่างอื่นที่มีฐานะเทียบเท่าคณะ พ.ศ.