ขอแสดงความยินดีแก่ทีม Geo Worriors ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดแนวคิดนวัตกรรม “เศรษฐกิจอวกาศยุคใหม่ (New Space Economy) ของประเทศไทย

ภาควิชาภูมิศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ขอแสดงความยินดีแก่ทีม Geo Worriors ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดแนวคิดนวัตกรรมเศรษฐกิจอวกาศยุคใหม่ (New Space Economy) ของประเทศไทย SpaceQuest2024: Launching Thailand Space Innovation & Business” จัดโดย บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT ร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) โดย วิทยาลัยอุตสาหกรรมการบินนานาชาติ (IAAI)

ทีม Geo Worriers นำเสนอโครงการระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์เพื่อการประเมินการกักเก็บคาร์บอนในป่าชายเลน (Mangrove Carbon Sequestration Assessment Platform Using Geospatial Technology)” เป็นการรวมตัวกันของนิสิตชั้นปีที่ 2 ภาควิชาภูมิศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ทั้งสิ้น 5 คน ได้แก่

·         นางสาวนิธิยา ผลเกิด

·         นายพีรพงศ์ รุ่งสว่าง

·         นายกฤษณะ เหมวัฒนานนท์

·         นายเดชาวัสส์ ดาทอง

·         นายปองพล พึ่งแสง

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อสมาภรณ์ สิทธิ อาจารย์ประจำภาควิชาภูมิศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

การประกวดแนวคิดนวัตกรรม “เศรษฐกิจอวกาศยุคใหม่ (New Space Economy) ของประเทศไทย SpaceQuest2024: Launching Thailand Space Innovation & Business” เป็นการเปิดเวทีห้กับนิสิต นักศึกษาทั่วประเทศ เพื่อส่งเสริมการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมด้านอวกาศ และส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีอวกาศ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอวกาศยุคใหม่ (New Space Economy) ของประเทศไทย โดยทีมนิสิตที่ได้รับรางวัลชนะเลิศได้ทุนการศึกษารวม 65,000 บาท

ความภาคภูมิใจของคณะสังคมศาสตร์

นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะสังคมศาสตร์ สาขาสังคมศึกษา ผู้ได้รับรางวัล นักศึกษารางวัลพระราชทาน ประจำปีการศึกษา 2564

ฝ่ายบริการชุมชนฯ ร่วมกันฝ่ายกิจการนิสิต ขอเชิญนิสิตเข้าร่วมโครงการสังคมศาสตร์: กิจกรรมสานฝันปันสุข ในวันที่ 9 และ 11 มีนาคม 2566 ณ คณะสังคมศาสตร์ มศว และมูลนิธิบ้านพระพร ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับชั่ว
โครงการบรรยายพิเศษ มหาวิทยาลัยสีเขียว (Green university)